Cách chọn hướng của chung cư đúng phong thủy

1 điều băn khoăn của không ít các bạn nhà bác cư bây giờ là ko biết xác định hướng chính trong căn hộ là hướng cửa ra vào hay hướng ban công (hướng view) cho hợp phong thủy. Hãy cùng chung cư tân hoàng mai xem hướng phong thủy nhà chung cư nhé!

Chọn cửa chung cư thế nào mới đúng phong thủy?
Hiện nay những căn hộ chung cư đang trở thành tương đối phổ quát trong những tỉnh thành đương đại. So mang nhà mặt đất thì vấn đề phong thủy vận dụng trong nhà chung cư mang các nguyên tắc riêng. Chính bởi thế các lưu ý về mặt phong thủy lúc chọn đầu tư căn hộ chung cư sẽ có rộng rãi chiếc dị biệt.

Việc xác định hướng của căn hộ đóng vai trò cực kỳ quan trọng, bởi nếu như xác định sai thì mọi tính toán, thiết kế, trang trí nội thất theo phong thủy đều không chuẩn xác, hoặc cho kết quả kém hơn.
Hướng căn hộ chung cư chính là hướng cửa ra vào.
Quan điểm phong thủy cho rằng, hướng căn hộ chung cư dù ở bất cứ tầng nào cũng phải tính theo hướng cửa ra vào thì mới thích hợp có nguyên lý “khai môn lập hướng” trong phong thủy. Thuật phong thủy cũng khẳng định rằng, bạn đi vào từ đâu thì Đó sẽ là hướng chính của ngôi nhà. Ngôi nhà chỉ sở hữu thể ở, sinh hoạt khi mang cửa ra vào. Chính do đó đây mới là hướng chính của ngôi nhà. Còn hướng ban công không quyết định căn hộ ngừng thi côngĐây có phù hợp với chủ nhà hay không.


Bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà. Khí trong phong thủy được tạo thành bởi sự đi lại và tương tác của con người với căn nhà, chứ ko phải những yếu tố về nắng hay gió thiên nhiên. Bởi vậy, hướng của căn hộ dù ở bất cứ tầng nào cũng phải tính theo hướng cửa ra vào thì mới phù hợp phong thủy. quan điểm mua căn hộ chung cư dựa vào hướng ban công hay cửa sổ hoàn toàn sai lầm.

Chọn hướng ban công là hướng chính của ngôi nhà là sai trái.
bên cạnh đó lúc mua nhà chung cư bạn cũng nên lưu ý:
Nếu như với thể, bạn nên chọn một căn hộ ở tầng cao một tẹo. Lý do rất rõ ràng, ngừng thi côngĐây là càng lên cao thì căn hộ của bạn càng chịu ít áp lực, nguồn năng lượng phong thủy cũng nhẹ nhõm hơn. các căn hộ ở tầng cao luôn đón được phổ biến ánh sáng hơn cũng như có tầm nhìn đẹp hơn, sự lưu thông khí bên trong nhà cũng rẻ hơn.

các căn hộ ở tầng cao luôn đón được rộng rãi ánh sáng hơn.
Bạn cũng nên tránh những căn hộ đối diện trực tiếp mang cửa thang máy hoặc cầu thang. Hãy chọn 1 căn hộ nằm bên ngoài khu vực công cộng, nhiều người chuyển di để đảm bảo sự yên tĩnh, riêng tây trong cuộc sống.


Hình trạng nhà nên chọn là vuông vức, cho ánh sáng và năng lượng tốt. tránh những căn sai lệch hoặc bị khuyết những góc quá to, vừa không thấp về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong.

Khu vực phòng tắm, nhà vệ sinh không nên đè vào những hướng thấp. Chú ý nên hạn chế khu vực phòng tắm, nhà vệ sinh sắp cửa ra vào. Nhà vệ sinh đặt giữa giữa nhà về phong thủy là khôn xiết xấu vì đây là nơi cất nhiều uế khí và sẽ ảnh hưởng đến phần nhiều các phòng trong nhà.

Khu vực phòng tắm, nhà vệ sinh đặt giữa nhà sẽ không thấp.

Do diện tích hạn hẹp, gần như căn hộ chung cư mở cửa là nhìn ngay thấy bếp. Điều này theo phong thủy cũng bị hao tổn về tiền tài sở hữu quan niệm: “Khai môn kiến táo, tiền của đa hao”. Gặp các căn hộ như vậy, mang thể tiêu dùng vách ngăn hay thiết bị trang trí nào chậm triển khai hợp lý để che lấp tạo sự kín đáo.

Đối với ban công cần giảm thiểu chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng sở hữu cửa ban công vì nó sẽ làm cho năng lượng không đọng lại được trong nhà. Cửa ban công bảo đảm thông thoáng, đón được phổ biến ánh sáng thiên nhiên có tương tự mới tốt cho sức khỏe của cả gia đình.

Những lỗi thường gặp là nhà vệ sinh của căn hộ tầng trên sở hữu hiệu ứng tương tác khí xú uế đè nặng lên khu bếp hay ban thờ nhà dưới. Giường ngủ tầng trên nằm trên bếp tầng thấp hơn. Ban thờ dựa vào tường nhà vệ sinh của hàng xóm… Đây là những vấn đề mà gia chủ cần khôn cùng chú ý.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

KÊNH CHANNEL ILAND VIỆT NAM

FANPAGE ILAND VIỆT NAM

Bài đăng nổi bật

NHÀ LIỀN KỀ THE MANOR CENTRAL PARK

TIN TỨC DỰ ÁN