Sau khi bạn đầu cơ vào dự án condotel Scenia Bay Nha Trang bạn sẽ nhận được những gì?

Từ Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang – 3 thị trường nghỉ dưỡng đầy tiềm năng – cơn sốt dự án Condotel Scenia Bay  với tốc độ chóng mặt lan rộng ra khắp các tỉnh thành ven biển như Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Bình Thuận, Phan Thiết, Quy Nhơn…

Sổ đỏ – “Gót chân Asin” của condotel Scenia Bay Nha Trang


Từ mấy nghìn căn trong từng năm trước đó, Số lượng dự án condotel đã vọt lên hơn 16 nghìn khi kết thúc năm 2016. Theo Hiệp hội bất động sản TP. HCM (HoREA), trong giai đoạn 2017 – 2019, dự kiến sẽ có khoảng 27 – 29 nghìn căn dự án condotel gia nhập thị trường.

Sức tiêu thụ của condotel hiện đang ở mức tốt đến quá tốt. Theo thống kê năm 2016 gần đây, Nha Trang đã dẫn đầu thị trường condotel với nguồn cung nhà lên tới 11.794 nhà, Đà Nẵng là 7.552 căn hộ, đứng thứ ba đó là Phú Quốc 1.201 nhà.


Dựa trên triển vọng tăng trưởng vị khách và của nền kinh tế trong từng năm tới, từng TĐ cân nhắc và tư vấn thị trường cho rằng, Số lượng và tỷ lệ giao dịch thành công của dự án condotel sẽ còn tăng mạnh hơn nữa.

Giảm đi pháp lý đeo bám giới đầu tư tại dự án condotel Scenia Bay Nha Trang


Cho dù có tốc độ phát triển mạnh mẽ, dù vậy cơn sốt condotel vẫn đang chứa đựng các rủi ro quá lớn về pháp lý mà điển hình top 1 là vấn đề “sổ đỏ”.

Luật Đất đai quy định có 2 loại đất: một là tận dụng lâu dài (đất ở), hai đó là sử dụng có thời hạn (đất thương mại dịch vụ). Căn hộ condotel được xây dựng trên đất thương mại dịch vụ nên việc chiếm hữu nhà bị giới hạn theo thời hạn thuê đất (thường đó là 50 năm hoặc 70 năm).

Ngày nay, một số địa phương đang “linh hoạt” cho phép chuyển đổi đất thương mại dịch vụ sang “đất ở không gây dựng chủ thầu ở” nhằm tạo cơ sở pháp lý để người mua căn hộ condotel được cấp “sổ đỏ”. Tuy vậy, xét đến bản chất, đây vẫn chỉ là một hình thức “chữa cháy” của CĐT và chủ yếu quyền địa phương bởi Luật Đất đai Hiện nay vẫn chưa công nhận loại “đất ở không tăng trưởng chủ thầu ở” (hay còn có tên gọi là đất du lịch).

Trong một cuộc hội thảo tổ chức gần đây tại Hà Nội, ông Phạm Văn Thường, Trưởng phòng quản lý bất động sản (Cục vận hành căn hộ và thị trường địa ốc – Bộ Xây dựng) cũng đã sẻ chia thẳng thắn: “Tôi chưa nhìn xuất hiện quyển sổ đỏ nào của dự án condotel. Ai có thì cho tôi mượn. Tổng cục hoạt động đất đai cũng nói chưa nhìn thấy sổ đỏ (condotel) bao giờ”.

Không bao giờ có “sổ đỏ”, người mua dự án condotel đang vướng vào các rủi ro khá không hề nhỏ như “bí vốn” khi dòng tiền đầu cơ bị gián đoạn và đặc biệt là khi có tranh chấp sở hữu. Bên cạnh đó, với tâm lý mua dự án condotel như một tài sản để lại cho con cháu, việc ko có “sổ đỏ” sẽ khiến phần lớn người mua nản lòng (nhất là khi lợi nhuận thu về có thể không được như cam kết).

Bất động sản nghỉ dưỡng tại condotel Scenia Bay Nha Trang có sổ đỏ và được hình thành tập đoàn tại có là một giấc mơ?

Căn hộ condotel chỉ đó là đất thương mại dịch vụ; dẫu chiếm hữu là “đất tại không phát triển chủ đầu tư ở” thì người mua cũng không bao giờ được phép nhập hộ khẩu vào địa phương – nơi mua chung cư.

Vì vậy, trong bối cảnh hoang mang của thị trường, quý khách có thể an tâm với Scenia Bay, một trong những Khu đô thị có hành lang pháp lý đảm bảo, phục vụ tiêu chí có “sổ đỏ” và được phát triển đơn vị ở. Không chỉ vậy, cùng với ưu thế về vị trí, tọa lạc tại số 25 – 26 Phạm Văn Đồng, trên một ô đất sở hữu vị trí đẹp nhất thành thị Nha Trang với 4 mặt tiền và cách biển chỉ vài bước chân, Scenia Bay còn tạo thành không gian nghỉ dưỡng không thể tuyệt vời hơn cho từng chủ nhân tương lai.

Do vậy không cực kỳ ngạc nhiên khi dự án này đang trở thành tâm điểm chú ý của nhà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng Hiện nay.

Dự án khoảng 700 căn hộ cùng 200 phòng khách sạn được Kiến trúc đẳng cấp, “view” biển 100% và được vận hành bởi thương hiệu danh tiếng InVision Hospitality.

Đặc biệt sự hơn hẳn về tính pháp lý đã khiến Scenia Bay đã vượt lên để trở thành “bom tấn” của năm 2017 tại Nha Trang. Dự kiến Khu đô thị sẽ công bố trong thời gian đến, hứa hẹn những cơ hội đầu tư lãi xuất.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

TIN TỨC DỰ ÁN

Đóng liên hệ [X]